Những mẫu hàng rào dây thép gai chất lượng nhất hiện nay

Hàng rào ngày nay trở thành một trong những thành phần không thể thiếu đối với các công trình từ nhà ở, doanh nghiệp hay bất kỳ đơn vị nào khác cần sự bảo vệ. Đặc biệt trong những năm gần đây, mẫu hàng rào dây thép gai đã trở nên phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn cả vì chất lượng mà sản phẩm mang lại. Qua bài viết sau, Hàng rào mạ kẽm sẽ cùng bạn tìm hiểu những mẫu hàng rào dây thép gai chất lượng nhất hiện nay nhé!

Hàng rào dây thép gai là gì? Có đặc điểm cấu tạo ra sao? 

Hàng rào dây thép gai là một loại hàng rào được làm từ các sợi dây thép gai được đan vào nhau. Nguyên vật liệu chính cấu tạo nên hàng rào dây thép gai có thể là thép hoặc nhôm với nhiều hình dạng khác nhau nhưng phổ biến nhất là hình lưỡi dao, hình răng cưa, hình sao,... Nhờ vào những đặc điểm nổi bật, hàng rào dây thép gai được tin dùng rộng rãi từ các hộ gia đình đến các đơn vị lớn nhỏ. Cụ thể như sau:

  • Khả năng ngăn chặn: Hàng rào dây thép gai có khả năng ngăn chặn người và vật xâm nhập rất hiệu quả. Với những gai nhọn và sắc bén của mình, hàng rào dây thép gai hoàn toàn có thể gây thương tích cho người và vật nếu có ý định xâm phạm.

  • Tính chống trộm cao: Nhờ những gai nhọn xung quanh trục dây cùng chất thép khó cắt, khó phá  giúp hàng rào dây thép gai bảo vệ tài sản của người sử dụng một cách hiệu quả.

  • Nét thẩm mỹ nhất định: Với nhiều kiểu dáng, màu sắc đa dạng, hàng rào dây thép gai được chế tạo để có thể  phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, một hàng rào dây thép gai cơ bản sẽ có cấu tạo cơ bản gồm các thành phần sau:

  • Dây thép gai: Đây là thành phần chính của hàng rào, được làm từ thép chống gỉ hoặc nhôm cao cấp và có nhiều hình dạng khác nhau. Dây thép gai thường được đan vào nhau theo hình lưới, hình chữ V, hình chữ U,...

  • Cột hàng rào: Với vai trò giữ cho hàng rào đứng vững, cột hàng rào thường được làm từ thép, bê tông, gỗ,...

  • Giá đỡ hàng rào được thiết kế nhằm giữ cho dây thép gai luôn được căng thẳng, không bị cong, xiêu vẹo,...

Xem thêm: Dịch vụ xây dựng hàng rào lưới thép nhanh và tiện dụng tại nhà


Những loại mẫu hàng rào dây thép gai được sử dụng nhiều nhất hiện nay 

Dựa vào cấu tạo cũng như những ưu điểm vượt trội mà hàng rào dây thép gai mang đến, sản phẩm đã chiếm được lòng tin của khách hàng nhiều hơn bao giờ hết. Trong đó tiêu biểu phải kể đến một số loại mẫu hàng rào dây thép gai được sử dụng nhiều nhất, cụ thể bao gồm:

Hàng rào dây thép dạng gai lưỡi dao

Đây là loại hàng rào dây thép gai phổ biến nhất, có các gai nhọn, sắc bén như lưỡi dao. Chính vì vậy, hàng rào này đặc biệt có công dụng cảnh báo và đẩy lùi bất kỳ ý định xâm nhập nào một cách rất hiệu quả, phù hợp với các khu vực cần thắt chặt an ninh như khu quân sự, kho bãi chứa nhiều hàng hóa quý, các nhà máy công nghiệp nặng, các hộ gia đình có nhiều tài sản lớn,...

Hàng rào dây thép gai hình răng cưa

Cấu tạo của hàng rào dây thép gai loại này có các gai nhọn và bén hình răng cưa. Tương tự với thép gai hình lưỡi dao, hàng rào này có khả năng ngăn chặn người và vật xâm nhập tương đối hiệu quả. Nhờ hiệu quả thẩm mỹ cao, sản phẩm phù hợp với các khu vực cần bảo vệ an ninh vừa phải như nhà ở...

Hàng rào dây thép gai hình sao

Hàng rào dây thép gai hình sao có tính thẩm mỹ, khả năng bảo vệ tương đối nên thường thấy ở các khu vui chơi nhằm ngăn chặn trẻ em nghịch ngợm, leo trèo. 

Hàng rào dây thép gai concertina

Một điểm đặc biệt của hàng rào concertina là các gai được xếp chồng lên nhau tạo thành hình xoắn có tính sát thương cao, được dùng phổ biến ở các khu vực cần bảo mật cao và canh giữ thường xuyên như nhà tù, khu nghiên cứu khoa học nguy hiểm…

Hàng rào dây thép gai chống leo

Đây là loại hàng rào dây thép gai được bày trí và sắp xếp theo chiều dọc tạo thành một bức tường kiên cố nhằm ngăn chặn người và vật leo qua. Hàng rào dây thép gai chống leo thường được lắp đặt ở nhà kho, nhà xưởng,...

Xem thêm: Hàng rào sơn tĩnh điện giá tốt - uy tín tại Hàng rào mạ kẽm


Kết luận

Qua bài viết vừa rồi, Hàng rào mạ kẽm đã giới thiệu đến bạn tìm hiểu về hàng rào dây thép gai cũng như những mẫu hàng rào dây thép gai phổ biến và hữu ích nhất. Mong rằng từ đó bạn sẽ có thêm kiến thức và lựa chọn được cho mình những mẫu hàng rào ưng ý nhất. Nếu bạn còn thắc mắc bất kỳ điều gì về các sản phẩm thép, lưới, hàng rào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tận tình và nhanh nhất nhé!

Thêm bình luận

Bạn phải đăng nhập để thêm bình luận. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể đăng ký cho một tài khoản. Đăng ký miễn phí!

0919.300.567