7 vật liệu được ứng dụng rộng rãi cho không gian ngoài trời

Hiện nay, việc xây dựng các công trình đã trở nên bài bản và có phần đơn giản hơn thời xưa. Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như sự tiến bộ của con người, chúng ta đã trải qua từng thời kỳ như đồ đá, đồ đồng, đồ sắt… cho đến giờ đã là bê tông cốt thép, tạo nên những căn nhà hết sức chắc chắn. Bài viết sau đây, Hàng rào mạ kẽm sẽ giới thiệu đến bạn 7 vật liệu được ứng dụng rộng rãi cho không gian ngoài trời bền, đẹp nhé!

Vật liệu xây dựng các công trình ngoài trời cần có đặc điểm như thế nào?

Vật liệu xây dựng ở các công trình hiện nay đã trở nên phát triển hơn rất nhiều cũng như cần trải qua kiểm định nghiêm ngặt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn thì mới có thể sử dụng. Thường thấy nhất hiện nay là các công trình, nhà cửa bằng bê tông, cốt thép vì tính bền chắc của vật liệu cũng như sự linh hoạt trong bao quản và sử dụng. Vì vậy để xây dựng công trình ngoài trời thì vật liệu cần có những đặc điểm sau:

Độ bền cao

Các công trình ngoài trời thường phải chịu tác động của thời tiết, khí hậu, môi trường. Thậm chí có những khi xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan như động đất, ngập lụt… Do đó, vật liệu xây dựng cần có độ bền cao và chắc chắn để đảm bảo công trình có thể chịu được các tác động này và tồn tại lâu dài, đảm bảo an toàn cho người trong nhà. 

Chịu được tác động thường xuyên từ bên ngoài

Ở bên ngoài trời, công trình thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nắng, mưa, gió, khói bụi… Những nhân tố này tuy không gây ảnh hưởng nhiều trong 1 lần nhưng qua thời gian có thể nhanh chóng mài mòn các vật liệu xây dựng ngoài trời nếu chúng không có khả năng chịu được tác động và bảo vệ công trình. Vì vậy các loại vật liệu này cần có các khả năng như chống thấm, chống ẩm, chống ăn mòn,...

Tính thẩm mỹ cao

Bên cạnh độ bền, chất lượng và khả năng chống chịu trước môi trường, các công trình ngoài trời còn cần có tính thẩm mỹ cao để tạo nên vẻ đẹp cho tổng thể công trình cũng như trong mắt mọi người xung quanh. Điều này đặc biệt quan trọng với các công trình cần thu hút khách hàng nhiều như siêu thị, tòa nhà cao tầng cho thuê…

Xem thêm: Sản phẩm lưới inox 304 bền - đẹp nhất tại Hàng rào mạ kẽm


Điểm qua top 7 vật liệu được ứng dụng rộng rãi cho không gian ngoài trời

Không gian ngoài trời là nơi tiếp xúc trực tiếp với các tác động của thời tiết, môi trường, vì vậy cần được lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. Dưới đây là top 7 vật liệu được ứng dụng rộng rãi cho không gian ngoài trời có thể bạn chưa biết:

Gỗ

Từ thời xa xưa gỗ đã là một vật liệu truyền thống được sử dụng rộng rãi cho không gian ngoài trời. Các căn nhà hay công trình bằng gỗ đều có tính thẩm mỹ rất cao, dễ thi công. Đặc biệt gỗ có thể được sử dụng để làm sàn, tường, mái,... Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của gỗ là vật liệu dễ bị mối mọt, ẩm mốc, vì vậy cần được xử lý kỹ trước khi sử dụng.

Bê tông

Bê tông là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ có độ bền cao, chịu được tác động của môi trường tốt. Bê tông thường được sử dụng để làm nền, tường, móng,... và cũng có thể được trang trí bằng các vật liệu khác như đá, gạch,... để tạo nên vẻ đẹp cho không gian ngoài trời.

Đá

Tương tự như gỗ, đá cũng là một vật liệu được sử dụng từ khá lâu về trước. Nhờ có độ bền tương đối, chịu được tác động của môi trường tốt mà đá thường được sử dụng để làm các bức tường, nền. Đặc biệt ở các quán cà phê hay các quán ăn ngoài trời, người ta rất hay lát đường bằng những viên đá nhỏ để tạo nét thẩm mỹ cho quán.

Kính

Kính có rất nhiều loại từ mỏng đến dày, từ lấp lánh đến bền chắc… Các công trình được làm bằng kính luôn ánh lên một vẻ đẹp khó cưỡng, hơn nữa còn tương đối bền với tác động của môi trường nên được sử dụng rộng rãi ở các công trình. Bên trong công trình kính cũng được sử dụng làm cửa ra vào, cửa sổ, có kính độ bền cao còn được dùng như một rào chắn... 

Nhựa

Nhựa có trọng lượng nhẹ, dễ thi công, bền với tác động bên ngoài nên có khá nhiều ứng dụng. Tuy nhiên đa phần các công trình làm từ nhựa đều là nhựa tái chế nhằm bảo vệ môi trường nên không thường xuyên được ứng dụng trên thực tế như các vật liệu trên. 

Sắt thép

Phần bên trong của các công trình làm bằng bê tông chính là lõi thép. Vật liệu sắt thép đóng vai trò quan trọng, không chỉ gia cố cho công trình bền chắc hơn mà còn được sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau. 


Các vật liệu khác

Ngoài những vật liệu trên, còn có một số vật liệu khác cũng được ứng dụng rộng rãi cho không gian ngoài trời như: gạch, gốm, sứ, xi măng, bê tông cốt thép,... Tùy thuộc vào đặc điểm của từng công trình cụ thể mà có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp. Việc lựa chọn vật liệu xây dựng cho không gian ngoài trời cần được cân nhắc kỹ lưỡng với mục tiêu và kinh phí xây dựng của bạn . 

Xem thêm: Giá thép làm chuồng thỏ có đặc điểm gì? Giá cả ra sao?

Kết luận

Bài viết trên, Hàng rào mạ kẽm đã cung cấp cho bạn những thông tin về top 7 vật liệu được ứng dụng rộng rãi cho không gian ngoài trời phổ biến và chất lượng nhất. Mong rằng từ đó bạn sẽ có thêm kiến thức và lựa chọn được cho mình vật liệu phù hợp nhất.

Thêm bình luận

Bạn phải đăng nhập để thêm bình luận. Nếu bạn không có tài khoản, bạn có thể đăng ký cho một tài khoản. Đăng ký miễn phí!

0919.300.567